Asiana Đà Nẵng đổ mẻ bê tông cuối cùng, thành công khóa hầm B3

Những đêm cuối tháng 4, khi thành phố dần chìm vào giấc ngủ thì ánh đèn công trường Asiana Đà Nẵng lại càng rực sáng hơn bao giờ hết. Toàn bộ công nhân tại dự án đều hừng hực khí thế, sẵn sàng cho mẻ bê tông cuối cùng, hoàn thành hầm B3.

Mặc dù phải thi công trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Ban quản lý xây dựng Gotec Land đã luôn sát sao phối hợp với Newtecons đưa ra những biện pháp và vạch ra kế hoạch từ trước để phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ. Tại cột mốc khoá nắp hầm B3 này, dự án đang triển khai vượt tiến độ gần 1 tháng so với yêu cầu.

Sàn hầm B3 được chia làm 5 mẻ bê tông và đây là mẻ cuối cùng có tổng diện tích hơn 1,000m2. Với địa chất có mực nước ngầm cao, biện pháp semi-topdown được áp dụng tại dự án nhằm hạn chế tối đa các rủi ro trong thi công công trình hầm.

Sau khi khoá hầm B3, các nhân công Asiana Đà Nẵng đã tiến hành thi công vách lõi thang máy và thúc đẩy tiến độ vá lỗ biện pháp đào đất các hầm B1, B2 và B3, cùng với đó tiến hành triển khai thi công cột tầng 1 và dầm sàn tầng 2.

Cùng xem qua một số hình ảnh mới nhất trên công trường dự án Asiana Đà Nẵng:

Toàn cảnh công trường Asiana Đà Nẵng tính đến giữa tháng 04/2022

Đã đổ xong mẻ bê tông cuối cùng và thành công khóa nắp hầm B3

Thi công cốt thép và vách lõi thang máy hầm B1 – Tháp B

Thi công cốp pha vách lõi thang máy hầm B1 – Tháp A

Thi công cốt thép dầm sàn ramp dốc hầm B1 lên tầng 1

Thi công đổ bê tông dầm sàn ramp dốc hầm B1 lên tầng 1

Thi công bảo dưỡng bê tông sàn lỗ mở tầng 1 – Tháp B

Thi công cốp pha cột tầng 1 – Tháp B

Thi công lắp đặt box chờ gọi thang máy tầng 1 – Tháp B

Thi công bơm vữa đầu cột topdown tầng hầm.

Dự án Asiana Đà Nẵng đã hoàn thành xong một trong những phần quan trọng nhất của công trình với tiến độ không những được đảm bảo mà còn nhanh hơn so với dự kiến dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Biểu tượng mới tại Tây Bắc Đà Nẵng đang ngày càng được thành hình rõ nét và đáng mong đợi.

 

Gotec Land

x

Đăng ký nhận thông tin